Xem ngày làm chuồng trại, chọn ngày tốt để chăn nuôi chính xác nhất

Bởi seodocontent
52 Lượt xem

 

Việc chăn nuôi là công việc cần nhiều thời gian và công sức của gia chủ. Để vật nuôi béo tốt, không mắc phải bệnh tật thì ngay từ bước làm chuồng trại gia chủ cũng cần phải chú ý kĩ. Chọn ngày làm chuồng trại mà phải ngày xấu, xung tuổi gia chủ thì không những ảnh hưởng đến vật nuôi mà còn ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ. Vậy xem ngày tốt để chăn nuôi, làm chuồng trại thì cần chọn ngày nào và lưu ý điều gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

1. Khi xem ngày làm chuồng trại cần lưu ý điều gì?

  • Tránh kim lâu, hoang ốc, tam tai:

Theo Văn hóa tâm linh người Việt, khi khởi công xây dựng, xem ngày làm nhà, lmf mà chọn vào những ngày này thì tất sẽ thất bại, vật nuôi chăm chút nhưng vẫn đau ốm, bệnh tật, gầy gò, năng suất thấp, chỉ có lỗ chứ không có lãi.

  • Cách tính tuổi Kim Lâu, Hoang ỐC, Tam Tai:

Kim lâu: “1,3,6,8 Kim Lâu, lấy vợ tậu trâu thì đừng” có nghĩa là lấy tuổi mụ của người đàn ông đứng đầu gia đình chia cho 9 mà dư 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu.

Tam Tai: là 3 năm gặp hạn liên tiếp, đối với người tuổi Dần, Ngọ Tuất thì bị hạn Tam Tai trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất; đối với người tuổi Thân, Tý, Thìn thì gặp hạn trong các năm Dần – Mão – Thìn; người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu hạn đến vào các năm Hợi – Tý – Sửu; người tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp hạn các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Hoang Ốc: là các tuổi 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 thi gặp phải hạn Hoang Ốc, nghĩa là làm việc khó thành công.

Bài viết liên quan:

  • Tránh tuổi xung, sao hạn:

Khi thiết kế xây dựng chuồng trại, chăm nuôi cần quan tâm chọn những ngày tốt, hợp tuổi có những trực và nhiều sao cát tinh, tránh ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ …, xung tuổi vì sẽ mang đến thất bại cho gia chủ, cạnh bên đó hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng đến cả những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .

2. Những ngày tốt xây dựng chuồng trại, chăn nuôi lợn, gà, bò

Mỗi loài vật có một đặc tính khác nhau, vì vậy khi xem ngày tốt làm chuồng trại, chăn nuôi thì cũng khác nhau theo từng loài vật.

  • Xem ngày làm chuồng heo chọn ngày nào?

Khi làm chuồng lợn cần chú ý quan tâm chọn những ngày : Giáp Tý, Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giấp Tuất, Can Thìn, Mậu Tuất, Tân Mão, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Thân, Nhâm Tý để lợn luôn béo tốt và cho hiệu suất cao, đem lại doanh thu cho gia chủ .

Ngoài ra, khi chọn ngày sửa chuồng lợn thì nên lưu ý các ngày: Thân, Nhâm, Tý và kỵ ngày xấu như Chính tứ phế, Phi liêm, Đao châm,Thiên địa tặc, Thụ Tử.

Xem ngày bắt heo thì nên chọn các ngày Giáp Tý, Ất Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Giáp Thìn, Nhâm Tý, Quý Sửu, Bính Thìn, Nhâm Tuất và tuyệt đối không nên bắt lợn vào ngày Phá quần.

Ngoài việc xem ngày tốt làm chuồng lợn thì gia chủ cần quan tâm đến một số ít điều sau đây để lợn nuôi mập mạp và không mắc bệnh :

  • Cửa chuồng lợn nên cao hai thước, rộng 1 thước 5 tấc .

  • Nước thải của lợn nên ở phía Dần, Thân thì tốt, ở chỗ Thân quanh năm nước chảy lợn béo tròn, nước chảy ở phía Dần và Ất thì dù cho có uống nước lợn cũng tự béo múp .

  • Xem ngày làm chuồng gà để gà nhanh lớn, tránh bệnh dịch

Muốn gà nhanh lớn, tránh bệnh dịch thì khi xem ngày tốt chăn nuôi, làm chuồng gà nên chọn những ngày Ất Sửu, Mậu Thìn, Quý Dậu, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Đinh Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Giáp Thìn, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất .
Nên chọn những ngày có trực mãn, trực thành, trực khai mang ý nghĩa tốt và kỵ ngày Đao Châm, Đại Tiểu Hao, Tứ Phế .

  • Xem ngày tốt làm chuồng bò cần lưu ý điều gì?

Khi làm chuồng bò gai chủ nên chọn những ngày Giáp Tý, Ất Tỵ, Canh Ngọ, Giáp Tuất, Ất Hợi, Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Canh Tý để thực thi thuận tiện và suôn sẻ, gặp nhiều suôn sẻ .

Như vậy, bài viết đã phân tích những điểm cần lưu ý khi xem ngày làm chuồng trại, chăn nuôi. Áp dụng chính xác những điều này sẽ giúp việc xây dựng, chăn nuôi của quý bạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, vật nuôi nhanh lớn, không mắc bệnh tật và đem lại nguồn thu cho bạn. Cùng đến với thuật phong thủy để tìm hiểu thêm nhiêu thông tin về ngày tốt, tuổi hợp đem lại cát lợi cho chính mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận