Xem ngày tốt bắt heo về nuôi – Chọn ngày rước lộc tài cho gia chủ

Bởi seodocontent
75 Lượt xem

Người xưa xem chăn nuôi là một cách để làm kinh tế ngoài nông nghiệp ruộng, vườn. Lợn là giống vật nuôi được nuôi phổ biến nhất do tập tính hiền lành và dễ chăm sóc. Việc xem ngày bắt lợn về nuôi với mong muốn lợn sẽ nhanh lớn, khỏe mạnh mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình. Cùng tìm hiểu chi tiết xem ngày tốt bắt heo về nuôi trong phần dưới đây.

1. Tại sao nên xem ngày tốt bắt heo về nuôi

Là giống vật nuôi vừa có ý nghĩa kinh tế tài chính, dễ chăm nom lại là nguồn thực phẩm hầu hết trong đời sống hàng này. Ngoài ra việc chăn nuôi tích hợp với nông nghiệp để không bị tiêu tốn lãng phí loại sản phẩm nông nghiệp không đủ chất lượng hoàn toàn có thể làm thức ăn cho lợn .

 

Đặc biệt xưa không có nhiều những loại phân bón cho cây cối thường sử dụng phân gia súc, gia cầm ủ mục và bón cho cây. Có thể thấy chăn nuôi lợn trong đời sống con người chiếm một vị trí quan trọng .

Việc xem ngày bắt lợn với kỳ vọng trong quy trình chăm nom, nuôi dưỡng lợn sẽ được tăng trưởng, khỏe mạnh, béo tròn không bị bệnh tật và mang lại kinh tế tài chính cao cho mái ấm gia đình .

Xem ngày tốt bắt heo năm 2021

2. Xem ngày bắt lợn giống như nào cho đúng

2.1. Bắt lợn vào những ngày tốt

Heo cũng là một trong mạng lưới hệ thống 12 con giáp chính vì thế việc chọn ngày bắt lợn cũng không được xung khắc với Hợi. Để việc bắt lợn được thuận tiện, như mong muốn nên chọn vào những ngày tốt sau : Giáp tý, Ất Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Giáp Thìn, Nhâm Tý, Quý Sửu, Bính Thìn, Nhâm Tuất .

Ngoài ra cũng nên chọn vào những ngày tốt bắt heo về nuôi như ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát để gặp được nhiều thuận tiện, như mong muốn .
Xem ngày bắt lợn nên chọn vào những ngày hoàng đạo trong tháng như sau :

 • Tháng 1, tháng 7 : Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi .
 • Tháng 2, tháng 8 : Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu .
 • Tháng 3, tháng 9 : Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi .
 • Tháng 4, tháng 10 : Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu .
 • Tháng 5, tháng 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.

 • Tháng 6, tháng 12 : Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ .

Chọn những ngày có sao tốt chiếu để bắt lợn như : Sao Giác, Sao Phòng, Sao Cơ, Sao Đẩu, Sao Thất .

2.2. Không nên bắt lợn vào các ngày đại kỵ

Bắt lợn là một việc quan trọng so với người nông dân lưu lại sự khởi đầu, một tiến trình mới của việc chăm nom nuôi lợn. Chính vì thế khi chọn ngày bắt lợn cũng cần tránh những ngày xấu kiêng cự như : Nguyệt Kỵ, Tam Nương, Sát Chủ, Vang Vong, Tứ Tuyệt, … Đây là những ngày thao tác gì cũng không được thuận tiện, dễ gặp khó khăn vất vả, trắc trở .

3. Những điều kiêng kỵ khi sửa chuồng lợn trước khi mua lợn mới về

Trong việc nuôi lợn mới cần phải chú 1 số ít yếu tố khi sửa chữa thay thế lại chuồng trại :
Không sửa chuồng lợn vào những ngày kỵ, ngày xấu không thuận tiện như : Chánh Tứ Phế, Phi Liêm, Đao Chiêm, Thiên Tặc, Địa Tặc, Thọ Tử. Việc sửa chữa thay thế cần phải chọn vào ngày tốt để kiến thiết mới gặp được như mong muốn và thuận tiện .
Đặc biệt người tiên phong thay thế sửa chữa chuồng lợn nên là người hợp với gia chủ và không khắc với Hợi .

4. Những điểm lưu ý khi xây dựng chuồng lợn

Sau đây là 1 số ít quan tâm cho gia chủ khi làm chuồng heo :

 • Cửa chuồng lợn nên được cây về hướng Đông Nam, hướng Nam là tốt nhất. Đây là hướng có gió mát vào mùa hè, mùa đông ấm cúng vì tránh được gió đông bắc .
 • Sàn chuồng lợn cần phải được xây cao, xây dốc về phía thoát nước để thuận tiện cho việc vệ sinh, tắm cho lợn cũng như việc giữ cho chuồng trại được khô ráo, thoáng mát .
 • Nước thải phải được đi ra hướng phía Dần là tốt nhất. Nhưng cũng cần tùy thuộc vào địa hình trong thực tiễn với nhà ở để tránh bị ô nhiễm .
 • Chuồng trại phải thuận tiện cho việc phân phối thức ăn và nước uống cho heo, không làm tiêu tốn lãng phí thức ăn và công chăm nom nuôi dưỡng .
 • Khi thiết kế xây dựng chuồng trại phải giám sát hiệu suất cao kinh tế tài chính ( vừa bảo vệ đủ nhu yếu của chuồng nuôi nhưng lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được sức lao động và nguyên vật liệu ) .
 • Kết hợp được các kiểu chuồng nuôi hiện đại và truyền thống để có những kiểu chuồng nuôi phù hợp với điều kiện ở Việt Nam.

 • Đảm bảo vệ sinh và bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn lợn và sức khỏe thể chất cho con người .

Bài viết trên đây của Ngaydep.net đã hướng dẫn bạn cách xem ngày tốt bắt heo về nuôi, để mang lại may mắn cho gia chủ, giúp lợn được khỏe mạnh, nhanh lớn. Chúc bạn sớm chọn được ngày tốt ưng ý để bắt lợn về nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận