Những yếu tố để xem tuổi lấy vợ

Bởi seodocontent
39 Lượt xem

Xem tuổi lấy vợ là một trong những phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam. Việc xem tuổi lấy vợ để xem tuổi vợ và tuổi chồng có hợp với nhau hay không. Khi xem, người ta thường dựa vào tuổi, mệnh và cung của các cặp đôi.

Bất luận như thế nào thì yếu tố hợp khắc trong hôn nhân gia đình cũng là yếu tố được nhiều người chăm sóc trước khi tiến tới hôn nhân gia đình .

Đáp ứng nhu cầu xem tuổi lấy vợ, tuổi cưới và xem bói tình yêu, xem tuổi vợ chồng hợp khắc của đông đảo cộng đồng, các chuyên gia phong thủy đã dày công nghiên cứu, tính toán và xây dựng nên các công cụ tra cứu để biết được các vấn đề về hợp khắc, xem tuổi vợ chồng để biết cách hóa giải tuổi xấu, xung khắc, tuyệt mạng trong quan hệ vợ chồng, nam nữ. Người ta thường dựa vào những yếu tố sau đây để xem tuổi lấy vợ.

 xem-boi-truoc-khi-cuoi

Người ta thường dựa trên những yếu tố : Tuổi, Mệnh, Cung để xem tuổi lấy vợ

Tuổi

Tuổi gồm có 12 tuổi từ Tý đến Hợi. Nếu gọi đúng theo trình độ thì là thập nhị chi, còn nếu gọi theo thường thì thì gọi là 12 con giáp gồm có : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, dậu, Tuất, Hợi .

Mệnh

Mệnh gồm có 5 mệnh đó là : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, nếu gọi theo trình độ là ngũ hành .

Cung

Mỗi tuổi sẽ có 2 cung đó là cung chính và cung phụ. Cung chính được gọi là cung sinh còn cung phụ được gọi là cung phi .

cuoi-nhau-la-se-hanh-phuc

Xem tuổi lấy vợ để xem hai người có hợp với nhau và hoàn toàn có thể chung sống được không
Nếu như nam nữ cùng tuổi thì có cung sinh giống nhau nhưng khác nhau ở cung phi. Khi xem tuổi lấy vợ mà tuổi vợ và tuổi chồng khắc nhau thì vẫn kết hôn và chung sống được nếu như mệnh và cung hòa hợp. Còn nếu muốn chắc như đinh thêm thì thầy bói còn dựa theo thiên can tuổi vợ và tuổi chồng để xem xét thêm. 10 thiên can của tuổi gồm có : Canh, Tân, Nhâm, Quý, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ .

Trước khi xem tuổi lấy vợ thì thầy bói sẽ xem tuổi sau đó là xem tới mệnh, tới cung và cuối cùng là xem thiên can xem như thế nào. Nếu như được 2/3 điểm thì kết luận 2 người sắp tiến tới hôn nhân có thể kết hôn và chung sống.

Hiện nay, hầu hết những người trẻ tuổi khi muốn lấy vợ đều đi xem tuổi lấy vợ để biết 2 vợ chồng có hợp với nhau không, Đây có vẻ như đã trở thành một thói quen và là một truyền thống cuội nguồn có từ xưa của người dân ở mọi vùng miền trong cả nước .

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này đến phút cuối, hy vọng qua thông tin mà Kim Ngọc Thủy sưu tầm và chia sẻ cho các bạn, các bạn sẽ biết được tuổi cưới là khi nào đặc biệt là các bạn nam. Nếu đọc xong bài này bạn nào đã chọn được ngày cưới của mình thì đừng quên đến Kim Ngọc Thủy để chọn mua những mẫu nhẫn cưới sang trọng và cực kỳ tinh tế nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận