Tuổi nào là ‘giai đoạn vàng’ để kết hôn, sinh con?

Bởi seodocontent
48 Lượt xem
TPO – Theo những chuyên viên y tế, độ tuổi từ 25-30 được xem là “ quy trình tiến độ vàng ”, tốt nhất để sinh con mưu trí, khỏe mạnh .

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 588 phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”, trong đó khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con.

Chia sẻ về độ tuổi từ 25-30 nên kết hôn và sinh con, BS Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 ( TP Hồ Chí Minh ) cho rằng : “ Giai đoạn này, người trẻ tuổi không thay đổi cả về tâm ý lẫn sinh lý ”.

Cụ thể, lúc này các bạn trẻ đã học xong đại học, ra trường và tìm việc làm. Sự nghiệp ổn định giúp họ chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để kết hôn, sinh con.

Tuổi nào là 'giai đoạn vàng' để kết hôn, sinh con? ảnh 1 Thanh niên từ 25-30 tuổi là tiến trình đẹp nhất để kết hôn, sinh con 25-30 tuổi cũng là quá trình sức khỏe thể chất cường tráng nhất. Đặc biệt là phái mạnh đã tăng trưởng hoàn thành xong, chín chắn trong tâm lý khi quyết định hành động tìm một nửa yêu thương để kết hôn. Nếu bạn trẻ lập mái ấm gia đình chỉ ở độ tuổi 20, sự nghiệp còn dang dở. Nay kết hôn, sinh con, kinh tế tài chính không không thay đổi dễ dẫn đến xích mích, đổ vỡ trong quan hệ vợ chồng. Hoặc ngoài 40 tuổi – độ tuổi tứ tuần, lúc này sức khỏe thể chất dần đi xuống. Nếu lập mái ấm gia đình muộn hay sinh con muộn ( sau 40 tuổi ), thai nhi hoàn toàn có thể dễ mắc những dị tật di truyền, phố biến nhất là hội chứng Down.

“ Chuẩn bị tâm ý, kinh tế tài chính trước khi kết hôn, sinh con đều rất tốt và rất thiết yếu so với những bạn trẻ. Đời sống vật chất và niềm tin không thiếu, không thay đổi thì đời sống mái ấm gia đình, hôn nhân gia đình sẽ viên mãn, suôn sẻ hơn. Do đó, nhìn chung bộ phận người trẻ tuổi nam, nữ lúc bấy giờ thì trên 25 và dưới 40 là độ tuổi đẹp nhất để kết hôn ” – BS Trần Văn Khanh tư vấn. Tuổi nào là 'giai đoạn vàng' để kết hôn, sinh con? ảnh 2 Theo những chuyên viên y tế, phụ nữ sinh con trước 30 tuổi sẽ giúp thai nhi tăng trưởng khỏe mạnh, mưu trí …

Trong khi đó, TS.BS Bùi Chí Thương, Giảng viên trường Đại học Y Dược TPHCM cho rằng, không có khuyến cáo y khoa nào về độ tuổi kết hôn tốt nhất, mà chỉ có độ tuổi sinh nở tốt nhất từ 25-30 tuổi đối với phụ nữ.

“ Độ tuổi có thai tốt nhất so với phụ nữ là 20-30 tuổi. Ở độ tuổi này, chất lượng noãn còn tốt và số lượng noãn chưa giảm nhiều. Sau 30 tuổi chất lượng và số lượng noãn khởi đầu giảm nên phụ nữ sẽ khó có thai hơn. Sau 35 tuổi thì càng khó đậu thai, tăng năng lực sảy thai, thai dị tật và thai lưu. Tuy nhiên, kết hôn quá trễ cũng hoàn toàn có thể sẽ tác động ảnh hưởng đến năng lực có con của cặp vợ chồng vì khó có thai ” – BS Bùi Chí Thương nghiên cứu và phân tích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận