Cách Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Tuổi Nào Tốt Nhất?

Bởi seodocontent
67 Lượt xem

Trong quan niệm của người Việt Nam ta, xem tuổi làm nhà, chọn tuổi đẹp làm nhà hay chọn hướng tốt để xây nhà… là những công việc vô cùng quan trọng. Vậy xem tuổi làm nhà năm 2023 như thế nào, tuổi nào tốt nhất để làm nhà?

Trước khi biết được xem tuổi làm nhà năm 2023, bạn cần nắm được những thông tin về năm 2023. Năm 2023 là năm Quý Mão tuổi con mèo, có mệnh là Kim.

Những người tuổi Mão Rụt rè mà lại lôi cuốn người khác. Vì vậy, đừng quá bất ngờ khi thấy người tuổi Mèo được nhiều người biết đến bạn nhé .

Bản tính thương người khiến những người tuổi Mão khi yêu ai thì yêu người ấy như chính bản thân mình. Khi đã yêu ai rồi thì cảm xúc sẽ lấn lướt mọi chuyện, đâm ra lý tưởng hóa các mối quan hệ,  thiệt thòi về mặt tình cảm. 

xem-tuoi-lam-nha-nam-2023

Người tuổi Mão xúc cảm nên cần phải có một chỗ dựa vững chãi mới sống được. Tuổi Mão không ưa cãi cự mà chịu nhục cho qua cơn, cũng hay tỏ ra xấu đi và để che dấu tâm sự không an tâm hay oan ức của mình .
Theo tử vi & phong thủy, tuổi Mão hợp với người tuổi Mùi ( con Dê ) và tuổi Hợi ( con Heo ). Ngược lại, tuổi Mão khắc kỵ với tuổi Tí ( con Chuột ), tuổi Ngọ ( con Ngựa ) và tuổi Dậu ( con Gà ) .

  1. Cách xem tuổi làm nhà đẹp năm quý mão 2023

Khi xem tuổi xây nhà vào năm 2023, bạn cần phải xem tuổi của mình có phạm phải những yếu tố như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai không. Nếu không phạm phải cái nào trong cả 3 là hợp nhất, còn nếu phạm 1 trong 3 thì bạn cần phải xem xét lại việc xây nhà và tìm cách hóa giải. Vậy thế nào là phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai ?

Phạm phải Kim Lâu 

Theo tử vi & phong thủy thì tuổi phạm phải Kim Lâu được khuyên là không nên xây nhà. Kim Lâu có mấy dạng đó là :
Tuổi Kim Lâu 1 ( Kim Lâu Thân ) : Nếu làm nhà vào tuổi này, bản thân người làm nhà sẽ dễ bị đau ốm, bệnh tật nên rất kỵ xây nhà mà phạm phải Kim Lâu 1 .
Tuổi Kim Lâu 3 ( Kim Lâu Thê ) : Mang tai ương cho vợ của gia chủ .
Tuổi Kim Lâu 6 ( Kim Lâu tử ) : Mang tai ương cho con của gia chủ .
Tuổi Kim Lâu 8 ( Kim Lâu Lục Súc ) : Làm hại vật nuôi, làm ăn thất bát .

mau-nha-cap-4-phong-khach-lien-bep

Phạm phải Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang là nơi của ma quỷ, thế cho nên bạn nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc .
Cách tính phạm Hoang Ốc sẽ dựa theo nguyên tắc Âm Lục ( 6 cung ) của Dịch Học. Bạn cần biết để khi xây nhà, tránh phạm phải Hoang Ốc vì sẽ dễ gặp phải nhiều điều không như mong muốn, không tốt cho gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình .

Phạm phải Tam Tai 

Phạm phải năm Tam Tai mà vẫn làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp những tai ương không lường trước được. Vì thế, gia chủ cần tránh khi làm nhà vào năm phạm phải Tam Tai nhé .

  1. Các tuổi xây nhà đẹp nhất năm 2023 Quý Mão

Sau khi loại trừ những tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai còn lại những tuổi xây nhà hợp nhất trong năm 2023 đó là : năm 1954 – Giáp Ngọ, năm 1957 – Đinh Dậu, năm 1963 – Quý Mão, năm 1965 – Ất Tỵ, năm 1966 – Bính Ngọ, năm 1975 – Ất Mão, năm 1981 – Tân Dậu, năm 1990 – Canh Ngọ, năm 1993 – Quý Dậu, năm 1999 – Kỷ Mão .

  1. Mượn tuổi xây nhà năm quý mão 2023

Trong 1 số ít trường hợp, nếu tuổi của gia chủ phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai nhưng vì một nguyên do nào đó bắt buộc phải xây nhà trong năm 2023, thì hoàn toàn có thể thực thi mượn tuổi của những người mà không bị phạm trong năm 2023 để nhờ triển khai thiết kế xây dựng nhà cửa .
Tuy nhiên, bạn cũng cần ưu tiên mượn tuổi : mượn những người nằm trong những tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp, người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người có vai vế, mái ấm gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người có Phúc, Đức, con cháu ngoan …

xem-tuoi-lam-nha-nam-2023

Bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi dưới đây:

Trước khi thiết kế xây dựng nhà cửa, gia chủ làm sách vở bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi .
Khi động thổ, người mượn tuổi sẽ thay gia chủ thực thi khấn vái và động thổ .
Trong thời hạn làm lễ, gia chủ cần phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ .
Các quy trình đổ mái, người mượn tuổi sẽ triển khai thay gia chủ làm lễ, gia chủ liên tục tránh mặt .
Khi nhập trạch, người mượn tuổi sẽ làm nốt những thủ tục gồm có : dâng hương, khấn thành, sau đó chuyển giao lại nhà cho gia chủ .
Gia chủ làm sách vở mua lại nhà ( với giá cao hơn giá cả nhà ở trên ) sau đó khấn cầu lễ nhập trạch .

Sau khi đọc hết bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách xem tuổi làm nhà năm 2023 cũng như mượn được tuổi phù hợp để luôn gặp thuận lợi và suôn sẻ trong quá trình xây dựng nhà cửa trong năm 2023 nhé.

XEM NGAY MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẸP DO AN CƯỜNG THIẾT KẾ TẠI ĐÂY

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

Nguồn: Kiến Trúc An Cường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận