Những lưu ý phong thủy khi mua nhà chung cư năm 2018

Bởi seodocontent
43 Lượt xem

Nên quan tâm đến hướng nhà, tuổi người mua nhà

Phong thủy nhà tại là một trong nghành quan trọng của khoa học phong thủy và đặc biệt quan trọng nó còn là yếu tố ảnh hướng lớn đến ý niệm chọn nhà của người Việt. Phần lớn người mua nhà đều chăm sóc đến yếu tố tử vi & phong thủy như hướng nhà, chọn số tầng và số nhà cũng như cách bài trí những đồ vật trong nhà sao cho tương thích .
Chuyên gia phong thủy – TS. Trần Mạnh Hà cho biết, mua nhà không phụ thuộc vào vào năm mà chăm sóc đến hướng nhà, tuổi người mua nhà. Năm 2018 vẫn nằm trong vận 8, tức từ năm 2003 – 2023. Vận 8 là bát bạch nhập trung cung, những dự án Bất Động Sản nằm trong những khu vực thuộc về phía tây, tây-bắc hoặc hướng đông bắc hay tây nam là cát tường như ý .

Trong đó, hướng nhà tính theo tuổi của người mua nhà thực chất là hướng mềm. Ví dụ, tuổi của người sinh năm 1988 là quẻ Chấn là đông tứ mệnh thì hợp với nhà hướng Đông tứ trạch, không hợp với hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc tây bắc. Ngược lại, hướng cứng là hướng cụ thể của nhà hoặc căn hộ nào đó được xác định bằng La kinh.

Người có tuổi đông tứ mệnh thì nên chọn nhà đông tứ trạch, thí dụ người có phi cung tuổi là quẻ khảm, quẻ chấn, quẻ tốn, quẻ ly thường ở nhà hướng đông nam, chính nam, chính bắc, hoặc chính đông. Còn những người thuộc Tây tứ mệnh phi cung rơi vào những quẻ càn, quẻ cấn, quẻ khôn, quẻ đoài … những người này nên chọn nhà thuộc Tây tứ trạch gồm những hướng : tây, tây-bắc, hoặc tây nam, hướng đông bắc …
Muốn nhà có tử vi & phong thủy tốt nên chọn nhà chính hướng, ví dụ chính nam, chính bắc, chính đông, chính tây … đều tốt. Khi mua chung cư không khác gì mua quần áo may sẵn, hoàn toàn có thể chọn hợp màu, hợp size thì lại không hợp giá tiền …
Hạn chế khi mua nhà chung cư là hướng nhà thường cố định và thắt chặt, ít lữa chọn, và không đổi khác được. Hạn chế thứ hai hoàn toàn có thể là mạng lưới hệ thống nhà, WC, đường trục kỹ thuật cố định và thắt chặt như nước, nhà bếp, gas … không đổi khác hoặc chuyển dời được. Hạn chế thứ 3 là khách mua không hề tự biến hóa hướng nhà hoặc cửa ra vào tương thích với hướng tuổi của mình. Đó là nguyên do cần chuyên gia phong thủy tương hỗ tư vấn trước khi mua hoặc chọn nhà .

Tuy nhiên, với những dự án chung cư được chủ đầu tư quan tâm thiết kế đến phong thủy ngay từ đầu cho gia chủ, thì những nhược điểm sẽ được khắc phục phần nào. Hiện nay, một số chủ đầu tư nhạy bén nắm được tâm lý khách hàng phương đông cũng đưa ra những sản phẩm vừa tiết kiệm tối đa diện tích ở, mọi công năng được tận dụng để người ở thấy thoải mái nhất. Đối với phong thủy mà nói, đây là yếu tố cơ bản nhất.

Cách tính số tầng và các yếu tố “phụ gia”

Số tầng nhà của chung cư khác nhau sẽ những yếu tố Ngũ hành khác nhau. Thí dụ, tầng 1 và 6 thuộc Thủy ; tầng 2 và 7 thuộc Hỏa ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc ; tầng 4 và 9 thuộc Kim và tầng 5 và 10 thuộc Thổ .

Đối với các tầng cao hơn con số 10 thì ta sẽ xem xét số ở hàng đơn vị. Ví dụ, tầng 16, 26, 36… chữ số hàng đơn vị là số 6, đều thuộc Thủy; hay tầng 20, 30… có chữ số hàng đơn vị là 0, ta quy về con số 10, tức thuộc Thổ.

Điều quan tâm ở đây là gia chủ không nên dựa theo số tầng ghi trên thang máy để tính mà phải tính cộng thêm cả tầng hầm dưới đất ( nếu có ). Chẳng hạn, gia chủ chiếm hữu căn hộ cao cấp ở tầng 10 theo số tầng thang máy, tòa chung cư có 3 tầng hầm dưới đất, như vậy, nhà ở trên ở tầng 13, thuộc Mộc .
Gia chủ xem xét mối quan hệ với mệnh tuổi của mình để lựa chọn và quyết định hành động. Ví dụ, gia chủ mệnh Thủy thì không nên chọn những tầng 10, 20 … vì thuộc Thổ, mà Thổ khắc Thủy ; nên chọn những tầng 4, 9, 14, 19 … vì nó thuộc Kim, Kim sinh Thủy .
Ngoài ra, những dự án càng có nhiều mảng xanh thì càng đẹp. Chưa nói gì đến phong thủy có thể nhìn thấy tạo không khí và môi trường tốt cho người ở và sinh hoạt. Theo đó, cư dân có sức khỏe tốt thì đương nhiên mảng xanh rất tốt trong phong thủy.
Ngoài ra, những dự án Bất Động Sản càng có nhiều mảng xanh thì càng đẹp. Chưa nói gì đến tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể nhìn thấy tạo không khí và môi trường tự nhiên tốt cho người ở và hoạt động và sinh hoạt. Theo đó, dân cư có sức khỏe thể chất tốt thì đương nhiên mảng xanh rất tốt trong tử vi & phong thủy .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận