Hướng bếp tuổi Nhâm Dần 1962 | Huong bep tuoi nham dan 1962

Bởi seodocontent
37 Lượt xem
Mô tả : Theo ý niệm về thuật tử vi & phong thủy của người xưa, căn phòng nhà bếp đóng một vai trò quyết định hành động sự thịnh vượng và nguồn tài lộc của cả mái ấm gia đình. Việc đặt bếp ra làm sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo tuổi nhâm dần 1962 ?MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

“VUI LÒNG KHÔNG GỌI HOTLINE – LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI VĂN PHÒNG”

Theo ý niệm về thuật tử vi & phong thủy của người xưa, phòng bếp đóng một vai trò quyết định hành động sự thịnh vượng và nguồn tài lộc của cả mái ấm gia đình. Việc đặt bếp ra làm sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo tuổi nhâm dần 1962 ?

Chi tiết về tuổi Nhâm Dần 1962

– Năm sinh dương lịch : 1962
– Năm sinh âm lịch : Nhâm Dần – Quẻ mệnh : Khôn Thổ
– Ngũ hành : Kim bạch kim ( Vàng pha bạch kim ) – Hướng tốt : Tây Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) ; Tây ( Thiên Y )
– Hướng xấu tuổi Nhâm Dần : Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Họa Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát )

Giải nghĩa một số thuật ngữ phong thủy

– Sinh khí : Thu hút tài lộc, khét tiếng, thăng quan phát lộc .
– Thiên y : Cải thiện sức khỏe thể chất, trường thọ – Diên niên : Củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, tình yêu .
– Phục vị : Củng cố sức mạnh ý thức, mang lại tân tiến của bản thân, như mong muốn trong thi tuyển .
– Họa hại : Không suôn sẻ, thị phi, thất bại .
– Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn .
– Lục sát : Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn đáng tiếc .
– Tuyệt mệnh : Phá sản, bệnh tật chết người .

– Nếu như nhà được một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (đặt bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Những lưu ý khi đặt hướng bếp tuổi Nhâm Dần 1962

– Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo ý niệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp hoàn toàn có thể hiểu là hướng cửa bếp so với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc nguồn tinh chỉnh và điều khiển so với bếp điện, bếp gas .
– Gia chủ tuổi nhâm dần nên đặt bếp tọa những hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Họa Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt đẹp. Đặt bếp nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) ; Tây ( Thiên Y ) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc nguồn, phải đặt nó quay về hướng lành, như vậy nhanh có phúc .
– Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không suôn sẻ, nên đặt tại những hướng xấu như hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Họa Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát )
– Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật .
– Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có hành lang cửa số phía sau, tránh giáp những diện tường hướng Tây .
– Bếp không được đối lập với cửa Tolet, chính do Tolet là nơi có nhiều vi trùng và những luồng khí không tốt, dễ gây nên những bệnh qua đường siêu thị nhà hàng .
– Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên bảo vệ ánh sáng hòa giải, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông .
– Theo tử vi & phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ ( mặt hậu của nhà ) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, mái ấm gia đình thịnh vượng .
– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân trong gia đình thường hay ốm đau, thường mất trung khí trong nhà .
– Trong những ngôi nhà tân tiến, bếp thường tích hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa tối thiểu 60 cm .
– Bàn ăn trong căn phòng nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm xúc đè nén không thuận tiện cho đường sự nghiệp của gia chủ .

– Gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 nên chọn các màu vàng (thổ). Màu ánh kim, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng vừa phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

Xem thêm phong cách thiết kế phòng bếp đẹp 2018

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận