Giải đáp: Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không?

Bởi seodocontent
75 Lượt xem

Với mô hình khác với nhà ở thổ cư nên khi mua nhà chung cư có cần xem tuổi không hiện là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Theo quan niệm của ông cha ta thì trong cuộc đời của người đàn ông có 3 việc quan trọng nhất là tậu trâu, cưới vợ và làm nhà. Và cùng với sự phát triển của đô thị hóa hiện nay thì những căn hộ chung cư hiện đang là sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình trẻ sinh sống tại các khu vực thành phố lớn. Tuy nhiên, với hình thức khác với nhà thổ cư thì nhiều người phân vân không biết phong thủy trong nhà chung cư như thế nào? Khi mua nhà chung cư có cần xem tuổi không?… Vậy hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không?

Mua nhà là một trong những việc rất quan trọng của đời người và đối với việc mua chung cư cũng vậy. Do đó khi mua chung cư thì bên cạnh vấn đề liên quan đến mức ngân sách và thiết kế nội thất chung cư sao cho phù hợp thì việc xem tuổi mua nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh cũng là điều rất quan trọng.

1, Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không ? Câu vấn đáp là rất thiết yếu bởi việc lựa chọn căn hộ chung cư cao cấp tương thích với niên mệnh của gia chủ sẽ giúp mang đến những điều như mong muốn và tốt đẹp. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp những nguồn vượng khí như tài lộc, công danh sự nghiệp, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, hòa thuận cũng sẽ đến với gia chủ .

mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Và theo kinh nghiệm của ông cha ta thì khi xây nhà hay mua nhà thì đều xem xét dựa trên tuổi của gia chủ là người đàn ông trụ cột trong gia đình. Hơn nữa khi mua nhà chung cư thì nên tránh những năm không hợp tuổi, năm hạn. Trong trường hợp cần phải mua mà không được tuổi thì bạn có thể mượn tuổi làm nhà của người thân sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên thì vấn đề mượn tuổi chỉ dựa trên các yếu tố thờ cúng trong năm đó chứ không liên quan đến vấn đề giấy tờ, hành chính.

2, Cách xem tuổi khi mua nhà chung cư

Khi chọn nơi định cư lạc nghiệp thì khi mua nhà chung cư cần xem tuổi là rất thiết yếu và quan trọng. Trong đó thì việc chú trọng đến vị trí, phong cách thiết kế và khoảng trống tương thích với bản mệnh sẽ giúp mang đến nhiều suôn sẻ và tốt đẹp cho gia chủ .

Xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Xem hướng nhà chung cư sẽ dựa vào Bát Trạch và cụ thể là hướng nhà sẽ quay về một trong các hướng tốt theo niên mệnh của gia chủ để giúp thu hút vào những luồng khí tốt lành và năng lượng tích cực. Theo đó thì những gia chủ thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Còn các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Chọn số tầng chung cư hợp tuổi

mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Việc lựa chọn vị trí chung cư ở tầng nào cũng là việc rất quan trọng yếu tố khi mua nhà chung cư cần xem tuổi. Cụ thể theo tử vi & phong thủy thì nếu ngũ hành của số tầng tương đương với ngũ hành của gia chủ sẽ được xem là hợp còn tương khắc và chế ngự là không hợp. Ví dụ như tầng 1, 6, 11, 16, … hợp gia chủ mệnh Thủy ; số tầng 2, 7, 12, 17, … hợp gia chủ mệnh Hỏa ; số tầng 3, 8, 13, 18, … hợp gia chủ mệnh Mộc ; số tầng 4, 9, 14, 19, … hợp gia chủ mệnh Kim và số tầng 5, 10, 15, 20, … hợp gia chủ mệnh Thổ .

Xem ngày mua chung cư hợp tuổi

mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Khi mua chung cư thì bạn cũng nên chú ý quan tâm đến ngày Hoàng Đạo lẫn ngày Cát Trạch. Thường thì gia chủ phần đông chỉ chăm sóc và lựa chọn ngày Hoàng Đạo khi mua căn hộ chung cư cao cấp chung cư nhưng thực ra là ngày Cát Trạch mới là yếu tố tử vi & phong thủy quan trọng để mang đến nhiều như mong muốn và tốt đẹp cho gia chủ .

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người giải đáp yếu tố khi mua nhà chung cư có cần xem tuổi không. Mong rằng với những san sẻ trên đây sẽ có ích cho mọi người trong việc lựa chọn một nhà ở tương thích nhất cho mái ấm gia đình của bạn .
Xem thêm : Những điều cần biết khi mua nhà chung cư không hợp hướng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận