Sinh con thứ 3 khiến bố mẹ già thêm gần 7 tuổi

Bởi seodocontent
43 Lượt xem
Sinh con thứ 3 khiến bố mẹ già thêm gần 7 tuổi - Ảnh 1.Nhà đông con chưa chắc đã là niềm vui – Ảnh minh họa : SHUTTERSTOCK

Theo nghiên cứu mới công bố trên Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, việc sinh ba con trở lên có thể khiến các bậc cha mẹ già thêm ít nhất 6,2 tuổi.

Nhóm nghiên cứu và điều tra từ Đại học Columbia Mailman, Trung tâm Lão hóa Robert Butler Columbia ( Mỹ ) và Đại học Paris-Dauphine – PSL ( Pháp ) đã nghiên cứu và phân tích cơ sở tài liệu từ Khảo sát sức khỏe thể chất, lão hóa và nghỉ hưu ở châu Âu ( SHARE ) của hàng nghìn người từ 65 tuổi trở lên trên khắp 20 vương quốc châu Âu và Israel. Những người này có tối thiểu hai con ruột .

Kết quả cho thấy những người có ba con trở lên có sức khỏe và các hoạt động nhận thức, não bộ kém hơn trong cuộc sống sau này so với những người chỉ có 1-2 con.

Tiến sĩ, giáo sư kinh tế tài chính Eric Bonsang, tại Đại học Paris-Dauphine, thành viên nhóm điều tra và nghiên cứu, cho biết : ” Ảnh hưởng xấu đi của việc sinh ba con trở lên so với tính năng nhận thức không phải là nhỏ, nó tương tự với việc tất cả chúng ta đã mất 6,2 tuổi thọ ” .Đặc biệt, trái với tâm lý nhiều người là sự ảnh hưởng tác động này chỉ tác động ảnh hưởng nhiều so với phụ nữ, hiệu quả điều tra và nghiên cứu cho thấy cả nam và nữ đều bị ” lão hóa ” nhanh hơn kể từ khi có con thứ 3 .Lý do thực sự cho sự ” già thêm ” này vẫn chưa rõ ràng, nhưng những nhà nghiên cứu cho rằng : chính sự stress và gánh nặng kinh tế tài chính khi có thêm con đã đẩy nhanh quy trình lão hóa .Sinh thêm con hoàn toàn có thể khiến cha mẹ phải chịu ngân sách kinh tế tài chính lớn, làm giảm thu nhập của mái ấm gia đình và giảm bớt những nhu yếu tận hưởng khác trong đời sống .

Nỗi lo về tài chính buộc cha mẹ phải tích cực lao động, làm việc. Sự mệt mỏi, áp lực từ công việc, gánh nặng kinh tế cùng việc phải chăm sóc nhiều con khiến cả bố và mẹ dễ rơi vào tình trạng stress. Lâu dần, cả thể chất và tinh thần đều kiệt quệ, ảnh hưởng lớn đến nhận thức và các hoạt động não bộ.

Sinh con thứ 3 khiến bố mẹ già thêm gần 7 tuổi - Ảnh 2.Sự căng thẳng mệt mỏi khi có thêm con góp thêm phần làm giảm thời hạn thư giãn giải trí và góp vốn đầu tư vào những hoạt động giải trí kích thích nhận thức của cha mẹ – Ảnh : QUORAĐây là nghiên cứu và điều tra tiên phong khám phá về ảnh hưởng tác động nhân quả của việc sinh sản so với nhận thức ở quá trình cuối đời. Cho đến nay mức sinh vẫn chưa được quan tâm nhiều như một yếu tố dự báo tiềm năng về nhận thức cuối đời so với những yếu tố khác, ví dụ điển hình như giáo dục hoặc nghề nghiệp .

Lão hóa và suy giảm nhận thức sớm không chỉ ảnh hưởng đến đời sống cá nhân mà có tác động tới toàn xã hội. Đối với cá nhân mỗi người, đảm bảo sức khỏe não bộ, tích cực hoạt động xã hội là điều cần thiết để duy trì sự minh mẫn ở mọi giai đoạn trong đời, đặc biệt là những năm khi đã về già.

Đối với xã hội thì việc đảm bảo sức khỏe nhận thức là cần thiết để kéo dài tuổi thọ lao động và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe người già.

Một nghiên cứu khác của Đại học Boston cũng đã phát hiện ra rằng những người lạc quan sống lâu hơn, sống khỏe hơn những người bi quan. Lý do bởi vì cuộc sống của họ có ít sự kiện căng thẳng phải giải quyết.

Theo những nhà nghiên cứu, từ tầm quan trọng của ảnh hưởng tác động việc sinh con thứ 3 với sức khỏe thể chất ý thức và nhận thức, những cha mẹ nên xem xét những yếu tố đi kèm trước khi đưa ra quyết định hành động sinh thêm .Các vương quốc cũng cần có hướng điều tra và nghiên cứu mới, nên xem xét xử lý những ảnh hưởng tác động tiềm ẩn của việc không có con hoặc có nhiều con so với nhận thức người già. Từ đó hoàn toàn có thể hoạch định hướng tăng trưởng dân số, cân đối được tỉ lệ sinh và bảo vệ giáo dục, sức khỏe thể chất và phúc lợi xã hội. Giới khoa học Mỹ tình cờ đảo ngược được quy trình lão hóa Giới khoa học Mỹ tình cờ đảo ngược được quy trình lão hóa TTO – Trong khi thử tìm cách tái tạo tuyến ức, những nhà khoa học Đại học California ( Mỹ ) vô tình tìm được giải pháp không riêng gì giảm vận tốc lão hóa mà thậm chí còn đảo ngược quá trình này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận