Ý nghĩa số hạt vòng đeo tay và cách đeo kích lộc tài, may mắn

Bởi seodocontent
106 Lượt xem

Hiện tại bạn có đang đeo chuỗi vòng tay bằng gỗ không? Đã khi nào bạn đếm vòng gỗ đeo tay của mình bao nhiêu hạt chưa? Hay bạn có biết ý nghĩa số hạt vòng đeo tay? Trên thực tế, mỗi loại vòng tay sẽ có kích thước khác nhau và số hạt khác nhau. Theo quan niệm của từng phái, những con số ấy đại diện cho các ý nghĩa khác nhau và hợp với mỗi mệnh khác nhau. Dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp ý nghĩa số hạt chuỗi đeo tay cụ thể theo 3 quan điểm, đồng thời giải đáp cách đeo vòng để gặp may mắn. Cùng đón xem nhé!

1. Ý nghĩa số hạt vòng đeo tay theo từng quan niệm

1.1 Số lượng hạt vòng đeo tay theo quan niệm Phật Giáo

1.1 Vòng đeo tay 13 hạt

Vòng đeo tay 13 hạt chính bới Phật giáo truyền vào Trung Quốc có 13 tông toàn bộ. Cùng với văn hóa truyền thống ý niệm của Cơ đốc giáo phương Tây tương phản, 13 trong Phật giáo được cho là một số ít cát tường như ý. Cho nên Phật giáo truyền vào Trung Quốc có mười ba tông, Phật tháp cũng là mười ba tầng, đại biểu công đức viên mãn cũng chỉ mười ba lực .
Vì thế khi đeo vòng tay có 13 hạt, gia chủ sẽ có viên mãn trong đời sống. Giúp cho gia chủ gặp được nhiều suôn sẻ, tài vận đến nhanh .
ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay

Vòng tay bằng gỗ

1.1.2 Chuỗi đeo tay 14 hạt

Chuỗi vòng 14 hạt tượng trưng cho Quan Âm Bồ Tát cùng với tất thảy những chúng sinh trong thập phương. Tam thế, 6 cõi giống hệt bi ngưỡng, khiến cho chúng sinh đạt được 14 công đức vô úy trong đời sống .

1.1.3 Vòng gỗ đeo tay 17 hạt

Số 17 mang chữ Sinh, tượng trưng cho sự khởi đầu của những điều mới tốt đẹp .

Theo quan điểm phong thủy quái số, thì vòng tay 17 hạt đá còn tượng trưng Tam Vinh Hiển. Ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay này là sẽ thăng quan, tiến chức, thuận lợi trong công danh sự nghiệp. Những người đang thất nghiệp, khó xin việc hoặc muốn mưu cầu thành công khi làm việc, kinh doanh thì có thể lựa chọn đeo vòng 17 hạt đá quý để cầu mong điều tốt.

ý nghĩa số hạt vòng đeo taySố hạt vòng tay gỗ hợp tử vi & phong thủy

1.1.4 Vòng đeo tay gỗ 18 hạt

Chuỗi vòng 18 hạt cho vòng tay gỗ được gọi là “ thập bát tử ”. Trong đó, thì “ Thập bát ” chỉ “ Thập bát giới ”, tức lục căn, lục trần, lục thức .

1.1.5 Ý nghĩa vòng 21 hạt

Với vòng đeo tay 21 hạt tượng trưng cho 21 giai vị. Trong đó gồm có : Thập địa, Thập ba la mật và quả Phật. “ Quả Phật ” chỉ đạt đến quả vị thành Phật cứu cánh nhất .

1.1.6 Vòng gỗ đeo tay 27 hạt

Chuỗi vòng 27 hạt sẽ tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu thừa tu hành 4 phương, 4 quả. Tức là 18 vị hữu học của 4 phương, 3 quả trước và 9 vị vô học của quả A La Hán trong Phật Giáo. Trong kinh đem giai vị tu hành của đệ tử Phật từ Hữu học đến Vô học cộng lại tạo thành 27 loại .
ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tayLựa chọn vòng tay gỗ hợp với bản mệnh của mình

1.1.7 Lý giải vòng tay 36 hạt

Chuỗi vòng 36 hạt trong thực tiễn thì không có hàm nghĩa đúng chuẩn. Chuỗi vòng 108 hạt chia thành 3 chuỗi, trong mỗi chuỗi 36 hạt để tiện cho việc mang theo bên mình. Việc này chứa ý nghĩa tích tiểu thành đại, cho nên vì thế nó hơi tương đương với 108 hạt

1.1.8 Chuỗi tay gỗ 54 hạt

Chuỗi vòng 54 hạt sẽ tượng trưng cho 54 giai vị trong quy trình tu hành của Bồ Tát. Trong đó gồm có : Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, cộng thêm Tứ thiện căn vị .
ý nghĩa số hạt chuỗi đeo tayChuỗi hạt gỗ mang ý nghĩa gì ?

1.1.9 Vòng đeo tay 108 hạt

Chuỗi vòng 108 hạt là loại thông dụng nhất lúc bấy giờ. Chúng bộc lộ cho sự cầu chứng 108 Tam muội, đoạn trừ thanh tẩy 108 phiền não. Từ đó mà khiến cho thâm tâm người đó đạt đến trạng thái tịch tĩnh, an nhiên, đời sống niềm hạnh phúc hơn .
ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tayVòng gỗ được chạm khắc thêm tên

1.2 Số hạt vòng tử vi & phong thủy theo ý niệm luân hồi

Theo ý niệm về vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số đẹp nhất sẽ rơi vào chữ Sinh và Lão .
Muốn số hạt rơi vào cung Sinh thì số hạt vòng cần phải là số chia cho 4 dư 1 ví dụ như : 13, 17, 21, 25 … Còn nếu muốn rơi vào cung Lão thì số hạt sẽ là : 10, 14, 18 hạt …
Lưu ý là nên hạn chế lựa chọn những chiếc vòng có số hạt chia hết cho 4. Bởi nó rơi vào cùng Tử, thì là cung không suôn sẻ và tốt đẹp cho người sử dụng .
vòng gỗ đeo tay bao nhiêu hạtTính số hạt theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử

1.3 Ý nghĩa số hạt vòng gỗ theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Với những người theo đạo Công giáo, tức là Thiên Chúa Giáo, thì chuỗi vòng tay gồm rất nhiều loại khác nhau về số hạt, kích cỡ và hình dáng .

Ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay kính Đức Mẹ Maria sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn. Loại chuỗi vòng lần hạt này sẽ dùng để đọc 12 kinh kính Đức Mẹ. Được bắt đầu với hạt lớn mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh để kết thúc một lượt lần hạt kinh mân côi.

Và thường thì những người theo đạo Thiên Chúa Giáo sẽ đưa những chuỗi vòng tay này đến một vị Linh Mục để xin ban phép lành. Rồi sau đó họ mới đeo bên mình hàng ngày để tránh tà ma và vô hiệu sát khí .
ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay

Vòng tay hợp phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn cho chủ nhân

1.4 Ý nghĩa số hạt chuỗi đeo taytheo quan niệm Phong Thủy

Để biết ý nghĩa thật sự số hạt chuỗi đeo tay trong tử vi & phong thủy thì có cách tính sau

 • Nếu chuỗi đeo tay có tất cả số hạt là 1 chữ số, thì ta lấy số đó trừ đi 5 sẽ ra được quái số.
 • Nếu chuỗi đeo tay có tổng số hạt là 2 chữ số, thì ta lấy tổng của 2 chữ số đó trừ cho 5 sẽ ra quái số và trừ cho đến khi nào chỉ còn lại 1 chữ số thì dừng.

Theo như bảng quái số tử vi & phong thủy, ta có được lần lượt là Nhất phong phú, nhì bần tiện, tam vinh hiển, tứ đạt đạo, ngũ biệt ly .

2. Vòng tay phong thuỷ nên đeo bao nhiêu hạt?

Theo ý niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử, thì số lượng hạt vòng tay tử vi & phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Theo đó thì Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4. Vòng tuần luân hồi sẽ liên tục được lặp đi lặp lại, thế cho nên mà hoàn toàn có thể thấy những số chia hết cho 4 được xem là những số tử. Chính vì lý do đó, mà số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là số chia cho 4 và dư 1 .
ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tayVòng tay gỗ cho nam và nữ
Còn với trường hợp những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với kích cỡ tay thì bạn cũng hoàn toàn có thể chọn số hạt vòng lẻ. Vì số lẻ thuộc tính “ dương ”, đây chính là thuộc tính nguồn gốc của những trường nguồn năng lượng tốt. Nên chắc như đinh sẽ mang đến nguồn nguồn năng lượng tốt mỗi ngày cho người chiếm hữu. Khi lựa chọn vòng tay tử vi & phong thủy thì bạn hoàn toàn có thể chọn những số lẻ như 15, 17, 19, 21 …
Ngoài ra, chuỗi hạt đeo tay tử vi & phong thủy sẽ có nhiều kích cỡ hạt khác nhau như : 6 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly, 20 ly, … Tùy theo kích cỡ vào vòng cổ tay, sở trường thích nghi và giới tính mà bạn hoàn toàn có thể đặt cho mình size vòng tay tử vi & phong thủy tương thích nhất .

3. Cách đeo chuỗi hạt phong thủy đem lại may mắn, bình an

3.1 Lựa chọn kích thước vòng tay

Vòng hạt đeo tay có rất nhiều kích cỡ hạt khác nhau, tùy thuộc vào kích cỡ và cổ tay và sở trường thích nghi của mỗi người để lựa chọn cho mình vòng tay tử vi & phong thủy thích hợp nhất. Nhưng cạnh bên đó, bạn cũng nên lựa chọn mẫu vòng tương thích với giới tính của bạn, ví dụ như :
ý nghĩa số hạt vòng đeo tayKích thước chuỗi hạt đeo tay tử vi & phong thủy

 • Nam giới : nên lựa chọn những chiếc vòng tay có size hạt từ 10 ly trở lên để mang lại cho bạn sự can đảm và mạnh mẽ, nam tính mạnh mẽ, hấp dẫn .
 • Nữ giới : để trở nên mềm mại và mượt mà, xinh xắn, dễ thương và đáng yêu hơn thì phái nữ nên đeo vòng tay có size từ 10 hoặc 12 ly trở xuống .

3.2 Lựa chọn màu sắc theo từng mệnh ngũ hành

Theo như thuyết ngũ hành thì trong môi trường tự nhiên có tổng thể là năm tác nhân cơ bản là thổ, hỏa, thủy, mộc, kim. Đây là năm yếu tố đều mang một sắc tố tương sinh và khắc chế đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau .
ý nghĩa số hạt vòng đeo tayBảng màu từng mệnh trong ngũ hành

 • Mệnh Kim : mang tính cách can đảm và mạnh mẽ, cứng rắn và quyết đoán trong mọi việc nênsử dụng những loại đá quý tự nhiên có màu của đất mẹ .
 • Mệnh Mộc : tính cách hòa đồng, chân thành, không sân si với người khác nênlựa chọn những loại đá quý tự nhiên mang màu thuộc mẹ Thủy .
 • Mệnh Thủy : Khôn khéo trong tiếp xúc nhưng lại không biết chớp lấy thời cơ trong việc làm. Do đó, người mệnh Thủy nên lựa chọn loại đá mang hành Kim, Kim sinh Thủy nên khắc phục điểm yếu này .
 • Mệnh Hỏa : Bảo thủ, khó gần nhưng lại có năng lương nhiệt huyệt và tham vọng đầy mình. Người mệnh Hỏa nên đeo những loại đá có sắc tố thuộc hành Mộc .
 • Mệnh Thổ : Dịu dàng, hiền lành từ lời ăn, lời nói đên cử chỉ, hành vi nên được rất nhiều người xung quanh yêu quý. Gia chủ mang mệnh Thổ nên sử dụng những loại đá quý mang sắc tố của hành Hỏa .

3.3 Nên đeo chuỗi hạt phong thủy tay nào?

Theo ý niệm tử vi & phong thủy : “ Trái vào phải ra ”. Câu này mang ý nghĩa là bàn tay trái là “ tay sạch ” còn bàn tay phải là “ tay xú uế ”. Bởi vì tay phải thường dùng để làm mọi việc trong đời sống, gồm có cả việc vệ sinh. Chính vì lý do đó, tay phải là tay cần được làm sạch ; còn tay trái được xem là tay “ thuần khiết ” .
Dựa vào lối tư duy trên, khi đeo vòng tay tử vi & phong thủy, bạn nên đeo ở tay trái để hấp thu được những nguồn năng lượng tinh khiết của vòng. Hơn nữa, điều này sẽ giúp bạn mượn thế chuyển vận, gặp rủi hóa may, thuận tiện tăng phúc …
ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tayNên đeo vòng tay bên nào ?
Con với tay phải, nếu bạn đeo đúng cách và đúng nơi sẽ giúp bạn được bảo vệ bảo đảm an toàn và yên tâm như : Đến những nơi có âm khí nặng, Ở nơi đông người, ồn ào, hỗn loạn ; Nơi có mùi hôi, uế khí nặng … Và đặc biệt quan trọng hơn, bạn không được đeo một lúc trên cả hai tay trái và phải bởi nó giống còng tay, mang ý nghĩa không tốt .

3.4 Đeo vòng gỗ hay vòng đá phong thuỷ thì tốt?

Vòng đeo tay tử vi & phong thủy được làm từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng phổ cập nhất vẫn là vòng đá và vòng gỗ. Đây là 2 loại vòng có giá trị tương tự nhau, đều mang mỗi sắc tố và mẫu mã riêng không liên quan gì đến nhau .

 • Về vòng gỗ : được chế tác từ nhiều loại gỗ khác nhau, mang một mùi hương gỗ tự nhiên giúp gia chủ thanh lọc khung hình, thư giản niềm tin và nhất là đem đến vận may cho người chiếm hữu nó .
 • Về vòng đá : ưu điểm nổi trội của loại này là sắc tố lẫn mẫu mã khá phong phú từ những vật liệu đá nhưthạch anh, sinh vật biển, sapphire, ruby, ngọc trai …

  , tha hồ cho bạn lựa chọn. Gia chủ nên dựa vào mệnh và số tuổi để lựa chọn loại đá phù hợp để đem lại ý nghĩa tích cực đến với bạn.

Và một điều chú ý quan tâm quan trọng, nếu muốn vòng tay đem lại tính năng như mong ước thì nên lựa chọn những loại vòng đá và gỗ phải là 100 % tự nhiên để tránh rước họa vào thân ngoài ý muốn .

Trên là những chia sẻ về ý nghĩa số hạt vòng đeo tay. Hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin chi tiết về vòng đeo tay. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua vòng tay gỗ phong thủy đeo tay phù hợp với bản thân thì hãy liên hệ đến Phong Thủy Tam Nguyên để được nhận tư vấn.

Thông tin liên hệ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận